...ให้...

posted on 30 Oct 2011 23:13 by wejk95
/ยังไม่มีแฟนหรอก/
/ยังไม่ได้ชอบใครหรอก/
/อืมม ก็มองเป็นแค่น้องสาวมาตลอดละนะ/
 
คำพูดเหล่านี้ยังคงวนเวียนอยู่ในหัว แม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดจะผ่านมาได้เกือบๆ ครึ่งปีแล้ว แปลกที่ทุกคำพูดของเขายังคงตรึงเข้าไปในหัวสมองและหัวใจ ยังคงตราตรึงอยู่ในนั้น แม้ว่า เรื่องราววันนั้นที่เขาเอ่ย จะเป็นการปฏิเสธ และทำร้ายหัวใจของเรา...ก็ตามที
 
หลังจากวันนั้น พอเจอหน้ากันครั้งแรก ไม่แปลกเลย ที่ปฏิกิริยาตอบโต้ของเขาจะคือ /การหลบตา/
 
และก็เป็นเราที่เข้าไปหาเค้า หัวเราะให้ ยิ้มให้ และทำตัวเหมือนปกติ ราวกับว่า วันก่อนเราไม่ได้คุยอะไรกัน
 
และจนถึงวันนี้ เรากับเค้าก็ยังคุยกันเหมือนเดิม ยิ้มให้กันเหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม
ใช่ มันยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นท่าทีที่มีให้กัน และ /หัวใจของเรา/
 
ไม่กี่วันต่อจากนี้ จะเป็นวันเกิดของเค้า
 
และไม่แปลกเลยที่ในหัวใจปรารถนาที่จะทำอะไรบางอย่างให้เขา ทำของที่มาจากใจเราให้เค้า อย่างน้อย อยากให้เค้ารู้ว่า ในใจเรา ยังเหมือนเดิม แม้ว่าเค้าจะมองเราเพียงแค่น้องสาวก็ตามที
 
แต่ว่า ก็ยังมีบางสิ่งที่ค้างอยู่ในใจ เราจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร??
 
เราทำไปทำไมหรอ ทั้งๆ ที่ เค้ามองเราเป็นแค่น้องสาว ทั้งๆ ที่เค้าบอกเราไปแล้วว่าไม่ได้คิดอะไร ทั้งๆ ที่คงไม่มีทาง ที่เค้าจะหันมามองเราอย่างที่เราต้องการ
 
แล้วเราจะทำอย่างนั้นไปทำไม เราจะทำไปเพื่ออะไร ทำให้เค้าทั้งๆ ที่ไม่มีประโยชน์อะไร
ทำไปทำไมกัน ไม่เห็นจะมีประโยชน์เลย จะทำไปเพื่อให้ตัวเอง เจ็บ ทำไม
 
คำถามเหล่านี้เกิดขึ้นทุกทีที่เราเกิดอาการปอดแหก กลัวที่จะให้เค้า กลัวที่จะทำอะไรไปให้เค้า กลัวไปหมด กลัวว่าเค้าจะรำคาญ กลัวว่าเค้าจะหาว่าเรารบกวน กลัวไปหมด
 
ถึงแม้ตอนนี้ตั้งใจจะทำอะไรให้เค้าแล้ว แล้วของนั้นก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ก็ยังมีความคิดอยู่จนถึงตอนนี้ว่า
เราจะทำไปเพื่ออะไร
 
เพลงของพี่แสมตป์เพลงหนึ่ง เพลงที่เราฟัง แล้วเราก็ชอบ แต่บางทีก็เกิดสงสัยขึ้นมาว่า 
/ที่จะให้เธอจนกว่าเธอจะรัก บอกรักเธอจนกว่าเธอนั้นจะยอม เธอคือความสุขของฉัน ถ้าเธอไม่รับมันให้ฉันเริ่มต้นอีกกี่ครั้งก็พร้อม หากสุดท้าย เธอไม่เปลี่ยนใจ ไม่เป็นไรใจฉันคงไม่ยอม ถ้ารอให้ฉัน หยุดหัวใจ คงต้องรอให้โลกหยุดหมุนไปเสียก่อน/
การกระทำแบบนี้ ผู้หญิงคนหนึ่งที่จะทำแบบนี้ให้กับผู้ชายคนหนึ่ง เค้าจะไม่รำคาญอย่างนั้นหรอกหรอ...
 
ปล ไม่ได้ปอดนะแก แต่ตอนนี้แค่สงสัยว่า เราจะทำไปทำไม แล้วการทำแบบนี้ มันไม่มากไปหรอ เรายอมรับว่าเราอยากทำให้เค้า ก็แค่อยากทำ แต่บางทีก็แค่รู้สึกว่า การทุ่มให้เค้าไปอย่างนั้น การทุ่มทั้งๆ ที่โดนปฏิเสธไปแล้ว การทุ่มทั้งๆ ที่เค้าก็ยืนยันว่า /การให้พี่พยายามที่จะรักเรา มันไม่ใช่เรื่องที่จะพยายามกันได้/ การที่เราทำให้อย่างนั้น มันดีแล้วจริงๆ อย่างนั้นหรอ
 
แต่ไม่ว่ายังไง ก็คงจะให้ คิดแล้วว่าจะให้ ก็จะให้เค้า เพียงแต่ว่า เราแค่ไม่เข้าใจ ว่าหัวใจเรา คิดอะไรอยู่กันแน่ ทำไม ทำไมถึงสับสนขนาดนี้...

Comment

Comment:

Tweet

ก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ จริงๆ แล้วก็แค่เบื่อ นอยด์ เซ็ง กรี้ดๆๆๆ ไม่มีอะไรหรอก

ยังไงก็คิดที่จะทำให้พี่เค้าอยู่แล้ว เราไม่ได้ป้อดจนกลัวหรอก แม้ว่าตอนนี้มันยังไม่เสร็จก็เหอะ (แล้วเมื่อไรจะเสร็จวะไอขวัญ!!!!!!!!)

แต่แม่งง เลื่อนเปิดเทอมเข้าป้ายยยยย เลื่อนเข้าป้ายยยย เลยวันเกิดพี่เค้าจนได้ เซ็ง = =;;

#2 By J ka K on 2011-11-08 10:30

สำหรับเค้านะแก ถ้าอยากทำ ก็ควรทำ ในวันที่เรายังสามารถทำทุกๆอย่างได้ สิ่งที่แกไม่ต้องพยายามเลยคือสิ่งดีๆที่แกมีให้พี่เค้า ส่วนสิ่งที่แกไม่รู้ เลยนั่นคือความรู้สึกของพี่เค้า เพราะฉะนั้น ทำเหอะ อย่าให้สิ่งที่เราคิดขึ้นมาเอง ทำลายโอกาส และถ้าวันนึงได้นั่งคิดย้อนดู ถึงมันจะไม่มีประโยนช์อะไร แต่รับรองได้ ว่าแก จะไม่เสียใจเลย เพราะแกได้ทำทุกๆอย่างไปแล้ว รับรองได้ว่าจะไม่มีคำว่า รู้อย่างนี้น่าจะทำดีกว่า เชื่อเหอะว่า ทำในสิ่งดีๆให้ ถึงไม่ได้รับสิ่งดีๆตอบแทน ยังไงๆ มันก้ก็เป็นเรื่องดีๆ อยู่ดี

:) รักแกนะ คิดถึงมากๆๆๆๆๆ ด้วย

#1 By J ka K on 2011-11-08 04:31